Dạy học tích hợp nội dung biến đổi khí hậu

SGGP
Phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai các hoạt động tổ chức dạy học ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu dành cho đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đang theo học tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên về ứng phó với biến đổi khí hậu trong nhà trường; đồng thời giúp học sinh có kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường, nhận biết và quan tâm các vấn đề tiết kiệm năng lượng trong nhà trường, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu trong nhà trường, tổ chức các hoạt động diễn tập để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Các tổ chuyên môn được giao nhiệm vụ đưa nội dung tích hợp dạy học ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu trong các môn học, bài học cụ thể. Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2021-2022 và trong các năm học tiếp theo.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục