Đẩy mạnh phát triển Đảng trong sinh viên

SGGP
Công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên sinh viên là hết sức quan trọng, nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng kiên định cho sinh viên trước những diễn biến phức tạp của đời sống xã hội. 

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre

ĐH Quốc gia TPHCM vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết tính tiên phong, dẫn dắt và gắn kết với cộng đồng là 2 yếu tố quan trọng trong hoạt động Đoàn của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM.

Điều này đảm bảo sự gắn kết với tầm nhìn, sứ mệnh cũng như tạo nên bản sắc cho hoạt động Đoàn của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM. Để có thể tiên phong và dẫn dắt, chúng ta phải đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Do đó, công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên sinh viên là hết sức quan trọng, nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng kiên định cho sinh viên trước những diễn biến phức tạp của đời sống xã hội. 

Theo Ban Cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TPHCM, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2018-2019 đã có nhiều hoạt động, giải pháp và ý tưởng sáng tạo thiết thực, phục vụ tốt cho sự rèn luyện, học tập của sinh viên. Tuy nhiên, hiện nay sân chơi về văn hóa văn nghệ thường niên ở quy mô ĐH Quốc gia TPHCM vẫn chưa được chú trọng.

Đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền cho phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp chưa có nhiều đầu tư đúng mức nên sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội và các cơ quan, doanh nghiệp không đáng kể.

 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm trí tuệ Việt Nam tỏa sáng

Năm trí tuệ Việt Nam tỏa sáng

Trong năm 2019, Việt Nam không chỉ có đại học (ĐH) đầu tiên (ĐH Quốc gia TPHCM đứng trong tốp 1.001+) được xếp hạng trên bảng xếp hạng ĐH toàn cầu THE (Vương quốc Anh), mà vị trí xếp hạng trên các bảng xếp hạng uy tín của châu lục và thế giới liên tục được cải thiện. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng