Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế Bờ Y

(SGGPO).- Sáng nay, 14-12, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Hội nghị hợp tác phát triển giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh: Ubon, Ratchathani, Sisaket (Thái Lan); Champasak, Salavan, Sêkông, Attapư (Lào); Quảng Ngãi, Bình Định (Việt Nam) đã chính thức khai mạc.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Văm hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cùng các doanh nghiệp tiêu biểu của ba nước.

Các đại biểu của ba nước Việt Nam, Lào, Thái Lan ra mắt trước Hội nghị

Đây là hội nghị hợp tác phát triển có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực Bắc Tây Nguyên, nhằm thiết lập và tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế giữa Kon Tum với một số tỉnh khu vực Đông Bắc Thái Lan (trọng tâm là tỉnh Ubon), Nam Lào (trọng tâm là tỉnh Champasak và Attapư) và các tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam (trọng tâm là tỉnh Bình Định); kết nối toàn tuyến để khai thác hiệu quả hành lang kinh tế phục vụ cho mục tiêu phát triển chung của khu vực.

Mục tiêu mà Hội nghị hướng tới là tiến hành tổng hợp, đánh giá tiềm năng hợp tác; xác định lĩnh vực, nội dung, dự án hợp tác; xây dựng và đề xuất cơ chế, chính sách để giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế trên các lĩnh vực giữa các bên, với điểm nhấn là cặp cửa khẩu quốc tế Phu Cưa (tỉnh Attapư, Lào) – Bờ Y (tỉnh Kon Tum, Việt Nam) hướng ra các cảng biển khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam. Hội nghị cũng kêu gọi các định chế tài chính tài trợ vốn cho khu vực; quảng bá, thu hút đầu tư vào Kon Tum – vùng cực Bắc Tây Nguyên.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, sẽ diễn ra các hoạt động quan trọng như: ký kết biên bản hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với Trường Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat University Thailan; các doanh nghiệp bàn về hợp tác đầu tư du lịch; Hội nghị giới thiệu tiềm năng, xúc tiến đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y.  

        Tin, ảnh: ĐỨC TRUNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế