ĐBSCL: Giá cá tra, ba sa tiếp tục ảm đạm

* Hàng loạt hộ “treo hầm”

Sáng nay, 18-5, giá cá tra, ba sa ở An Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ... tiếp tục sụt giảm. Hiện tại, thương lái mua cá tra chỉ còn khoảng 13.500đ đến 13.800đ/kg, thấp hơn mức giá thành sản xuất từ 1.500đ đến 2.000đ/kg. Điều đáng nói là giá cá giảm mạnh, nhiều hầm cá quá lứa thu hoạch nhưng bán không được.

Ông Võ Văn Đệ, hộ nuôi cá lâu năm ở xã Thới Thuận (Thốt Nốt, Cần Thơ) chua chát: “Chưa bao giờ người nuôi cá lỗ liên miên như năm nay. Hàng loạt hộ đã “treo hầm” vì hết vốn, bể nợ… Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều hộ bỏ nghề vì không còn khả năng theo đuổi con cá”.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế