ĐBSCL: Vận động người hạn chế đi lại trong dịp Tết Tân Sửu 2021

SGGPO
Nhiều tỉnh thành tại khu vực ĐBSCL sẽ tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19. 

Chiều 9-2, trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Kiên Giang cũng có công văn hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch Covid- 19. Theo đó, đề nghị các sở ngành, chính quyền địa phương… thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19; vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Tân Sửu 2021; tập trung nhiều người, tiệc mừng cuối năm, đám cưới… Dừng tổ chức chương trình bắn pháo hoa lễ hội đón giao thừa tại TP Rạch Giá và TP Phú Quốc.

Vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động… tổ chức làm việc, sinh hoạt tại chỗ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các địa phương có khu đô thị lớn, khu trung tâm đông người… cần chuẩn bị sẵn các kịch bản có thể xảy ra, sẵn sàng cho tình huống có ca lây nhiễm.

ĐBSCL: Vận động người hạn chế đi lại trong dịp Tết Tân Sửu 2021 ảnh 1 Chiều ngày 9-2, trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi  (nối TP Cần Thơ với tỉnh Kiên Giang) lưu lượng xe đi lại không nhiều 

Cũng trong ngày 9-2, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công văn yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương, đoàn thể… đề cao hơn nửa phòng chống dịch Covid-19, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; vận động người dân hạn chế tối đa đi lại trong dịp Tết Tân Sửu. Thành lập tổ Covid cộng đồng tại 85 xã, phường, nhằm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng…

Từ ngày 10-2, tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) đến khi có thông báo mới.

Sở VH-TT- DL TP Cần Thơ cũng vừa ra thông báo không tổ chức chương trình nghệ thuật đêm 30 tết…

ĐBSCL: Vận động người hạn chế đi lại trong dịp Tết Tân Sửu 2021 ảnh 2 Ngày 9-2, ông Nguyễn Khánh Tùng, GIám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ có thông báo không tổ chức "Chương trình nghệ thuật đêm 30 tết", nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa có công văn yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa; hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố… chỉ đạo công an và ngành y tế địa phương tăng cường rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả các trường hợp đi về từ tâm dịch và các vùng đang có dịch, để áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thường xuyên ra quân các đợt kiểm tra xử lý phương tiện lưu thông trên địa bàn . Ảnh QUỐC HÙNG

TPHCM xử phạt nguội giao thông chưa hiệu quả ​

Sáng ngày 9-4, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) Quý 1, nhiệm vụ công tác Quý 2-2021.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Bản sắc của bóng đá TPHCM

Theo báo cáo từ nhà tổ chức LS V-League 2021, sau 8 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, dù thành tích thi đấu của 2 đội Sài Gòn và TPHCM không được tốt, sân Thống Nhất không phải là nơi có số lượng khán giả thấp nhất. Trung bình, mỗi trận có gần 4.000 người hâm mộ đến sân, kể cả khi thời gian thi đấu rơi vào những ngày giữa tuần.