“Dễ ăn của ngoại”

SGGP
- Nhiều khách hàng mua trái cây tươi trên vài sàn thương mại điện tử đang than phiền. Từ đặt hàng tới giao hàng quá lâu, rồi khi nhận thì những vải, chuối… đều đã hư phần lớn.

- Nghe vậy là biết kho vận không đảm bảo. Với rau củ, trái cây tươi, ngay từ lúc thu hoạch đã phải khử trùng, phân loại sắp xếp theo quy chuẩn. Sau đó, đồ tươi phải lập tức đưa về các kho tập trung bằng xe lạnh. Tiếp đó, việc đóng gói, vận chuyển từ kho tới khách mua cũng phải chính xác về thời gian. Chỉ cần một lần hư hao, không xứng với số tiền bỏ ra là khách hàng chê liền.

- Tưởng cứ áp dụng thương mại điện tử là nhanh hơn các kênh phân phối truyền thống?

- Nhanh hay chậm, chất lượng tốt hay không là do năng lực của nhà kinh doanh chứ không phải danh nghĩa của phương thức. Nói sơ sịa như trên cũng thấy rằng làm gì cũng phải chuẩn bị cho căn cơ. Kinh tế số mở ra nhiều cơ hội rất nhanh, nhưng sàng lọc những “tay mơ” cũng rất lẹ. Khi người tiêu dùng càng có nhiều thông tin để lựa chọn và phản hồi, quyền lực tiêu dùng càng lớn. Và đó là sự sàng lọc công bằng để thị trường lành mạnh.

- Từ doanh nghiệp quy mô ngàn tỷ đến những người kinh doanh siêu nhỏ bán “đồ ăn nhà làm”, rốt cuộc phải đảm bảo chất lượng dịch vụ mới sống sót được. Đừng dòm người khác kiếm được tiền mà tưởng… “dễ ăn của ngoại”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />