Để an vui khi “năm hết tết đến”

SGGP
Cùng với khoảng thời gian cao điểm lễ, tết dịp cuối năm thì tình hình cháy nổ cũng có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp; bằng chứng là gần đây, trên địa bàn TPHCM đã liên tiếp xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản.
Từ đầu quý 4-2017, Cảnh sát PCCC TPHCM đã xây dựng, đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt nhiều nội dung, phần việc nhằm thắt chặt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn - cứu hộ (CNCH) trên toàn địa bàn TP.
Theo đó, những hoạt động như phối hợp với các cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH với những tình huống giả định mang tính thực tế cao, phù hợp với đặc thù của từng loại hình; tăng cường hướng dẫn kiểm tra những cơ sở có tính chất nguy hiểm về cháy nổ cao; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống cháy nổ sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân... Tất cả đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của cộng đồng trước “giặc lửa”.
Tuy nhiên, PCCC là nhiệm vụ của toàn dân; do vậy, nếu chỉ có sự quyết tâm của lực lượng Cảnh sát PCCC TP là chưa đủ, mà hơn hết mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân cần phải dành sự quan tâm nhiều hơn, phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH.
Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề như: việc sử dụng điện, đun nấu, thờ cúng, bố trí, sắp xếp hàng hóa... Có như vậy, hiểm họa cháy nổ mới có thể bị ngăn chặn, cũng như giảm thiểu khả năng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc của chúng ta, nhất là trong những ngày “năm hết tết đến” như thế này.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.