Để an vui khi “năm hết tết đến”

SGGP
Cùng với khoảng thời gian cao điểm lễ, tết dịp cuối năm thì tình hình cháy nổ cũng có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp; bằng chứng là gần đây, trên địa bàn TPHCM đã liên tiếp xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản.
Từ đầu quý 4-2017, Cảnh sát PCCC TPHCM đã xây dựng, đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt nhiều nội dung, phần việc nhằm thắt chặt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn - cứu hộ (CNCH) trên toàn địa bàn TP.
Theo đó, những hoạt động như phối hợp với các cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH với những tình huống giả định mang tính thực tế cao, phù hợp với đặc thù của từng loại hình; tăng cường hướng dẫn kiểm tra những cơ sở có tính chất nguy hiểm về cháy nổ cao; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống cháy nổ sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân... Tất cả đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của cộng đồng trước “giặc lửa”.
Tuy nhiên, PCCC là nhiệm vụ của toàn dân; do vậy, nếu chỉ có sự quyết tâm của lực lượng Cảnh sát PCCC TP là chưa đủ, mà hơn hết mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân cần phải dành sự quan tâm nhiều hơn, phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH.
Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề như: việc sử dụng điện, đun nấu, thờ cúng, bố trí, sắp xếp hàng hóa... Có như vậy, hiểm họa cháy nổ mới có thể bị ngăn chặn, cũng như giảm thiểu khả năng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc của chúng ta, nhất là trong những ngày “năm hết tết đến” như thế này.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đẩy nhanh tiến độ báo cáo nghiên cứu khả thi Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11-2022.

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Phát triển bền vững

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt

UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị sẽ chọn TP Bến Tre để thí điểm xây dựng “Tuyến phố không tiền mặt” và một số huyện bảo đảm điều kiện. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu