Dễ, khó

Một công ty hàng đại gia trong giới bất động sản đang rao bán căn hộ giảm giá tới hơn 34% kìa. Bất động sản mà cũng phải giảm giá như mấy thứ bán “xôn” lề đường sao?

– Bởi khoản vay khổng lồ của đại gia đã sắp đáo hạn. Theo lời họ công bố, không giảm tới mức đó thì khó mong bán được. Mà không bán được thì chỉ có nước... nhảy lầu.

– Đó chắc không phải là chuyện duy nhất. Người ta có thống kê, đọc thấy xanh mặt. Ở xứ mình, mấy năm rồi, cứ 10 công ty hoạt động thì có tới 7 ít nhiều dính dáng tới kinh doanh bất động sản. Công ty nào cũng đi vay là chính, sức mình là phụ. Giờ thì sắp “ò í e”, ớn quá.

– Giờ mới nhớ, các “đại gia” chuyên xài vốn ngân sách nhà nước cũng đi đầu tư ngoài ngành chính tá lả bùng binh. Vốn là của công, được cấp xài nên không biết xót, kẹt trong cái sự “sản bất động” rồi sao đây?

– Họ lại ca bài tủ thôi: xin treo nợ, khoanh nợ để hạ hồi phân giải. Treo một hồi thì hy vọng sẽ có giải cứu, nhờ... đứt dây!

– Tưởng tượng hả, thị trường thời khốn khó đâu có giống chuyện đi coi hát mà có kiểu “anh hùng cứu mỹ nhân” mừng húm dễ dàng vậy. Dự án địa ốc nào cũng xả hàng, lấy đâu ra người mua.

– Đang kiếm lời khẳm quá dễ, đột nhiên giờ muốn “mở đường máu” mà thoát cũng quá khó. Vậy mới biết đá biết vàng.  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.