Đề nghị thanh tra việc cấp đất cho Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước

SGGP
Kiểm toán Nhà nước vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Phước về kết quả kiểm toán có liên quan tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Phước.

LĐLĐ tỉnh được UBND tỉnh Bình Phước giao 35.503,2m2 đất (đất giao sử dụng lâu dài và không thu tiền sử dụng đất) thực hiện Đề án xây dựng nhà trẻ tại các khu công nghiệp và thống nhất chủ trương xã hội hóa xây nhà trẻ mẫu giáo phục vụ công nhân lao động.

Trong quá trình thực hiện, LĐLĐ tỉnh chưa lập đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đáng chú ý, việc ký hợp đồng tham gia góp vốn liên doanh liên kết để thực hiện đề án có thời gian 50 năm tại Khu công nghiệp Đồng Xoài 1, 70 năm tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú vượt thời gian hoạt động của khu công nghiệp tỉnh và quyết định giao đất của UBND tỉnh, gây nguy cơ mất kiểm soát diện tích đất được giao. Việc liên doanh, liên kết trên cơ sở thành lập mới và giải thể trường mầm non công lập, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (20% tổng giá trị dự án tại Khu công nghiệp Đồng Xoài 1) cũng chưa đúng quy định.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />