Đề nghị truy tố 7 cá nhân đưa hối lộ Thanh tra giao thông

SGGPO
Để được bỏ qua các lỗi vi phạm trong lĩnh vực giao thông, 7 cá nhân là đại diện các doanh nghiệp vận tải đã “đưa hối lộ” cho một số cán bộ Thanh tra giao thông hơn 2 tỷ đồng.
Đề nghị truy tố 7 cá nhân đưa hối lộ Thanh tra giao thông ảnh 1 Các bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông tại Cần Thơ và "cò" bị đưa ra xét xử vào năm 2017

Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố đối với 7 bị can cùng về tội “Đưa hối lộ” liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” của một số cán bộ Thanh tra giao thông Cần Thơ.

Theo đó, các bị can gồm: Nguyễn Thọ Điền (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Lộc Phát An Giang), Huỳnh Anh Duy (34 tuổi, Quản lý Công ty TNHH SXTM Thái Dương), Nguyễn Bá Kiệt (48 tuổi, Chủ DNTN Minh Khang), Tống Thanh Triều (47 tuổi, nguyên Giám đốc Tổng vụ Công ty CP vận tải xi măng Tây Đô), Nguyễn Thị Kim Dung (31 tuổi, Giám đốc Công ty CP Bình Vinh chi nhánh Cần Thơ), Âu Thị Trúc Mai (31 tuổi, Điều hành Công ty TNHH Thủy Hồng Phát), Nguyễn Thành Phong (44 tuổi, Quản lý Công ty TNHH Thuận Thành Phong).

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định tổng số tiền mà các bị can đã đưa hối lộ cho một số cán bộ Thanh tra giao thông tại Cần Thơ để được “bỏ qua lỗi vi phạm” là hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, các bị can đã đưa hối lộ từ vài trăm triệu đồng đến nhiều nhất là gần 900 triệu đồng để được “tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh vận tải”.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 bị can trên.

Liên quan đến vụ việc, năm 2017 đã có 7 bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông TP Cần Thơ bị đưa ra xét xử về tội “Nhận hối lộ” hàng tỷ đồng của các doanh nghiệp vận tải, cùng với 2 bị cáo khác là “cò” bị xét xử về “Môi giới hối lộ”. Trong đó, bị cáo Đoàn Vũ Duy, nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhận mức án cao nhất là tù chung thân.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ”

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ”

Liên quan tới vụ hành hung người dân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình) về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên ghế đá

Nghe tiếng khóc của trẻ em, người dân ở con hẻm trên đường Đô Đốc Long (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM) tìm kiếm thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong lớp vải bị bỏ rơi trên ghế đá.

Vụ án

Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan.