Đề nghị truy tố 7 cá nhân đưa hối lộ Thanh tra giao thông

SGGPO
Để được bỏ qua các lỗi vi phạm trong lĩnh vực giao thông, 7 cá nhân là đại diện các doanh nghiệp vận tải đã “đưa hối lộ” cho một số cán bộ Thanh tra giao thông hơn 2 tỷ đồng.
Đề nghị truy tố 7 cá nhân đưa hối lộ Thanh tra giao thông ảnh 1 Các bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông tại Cần Thơ và "cò" bị đưa ra xét xử vào năm 2017

Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ cho Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố đối với 7 bị can cùng về tội “Đưa hối lộ” liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” của một số cán bộ Thanh tra giao thông Cần Thơ.

Theo đó, các bị can gồm: Nguyễn Thọ Điền (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Lộc Phát An Giang), Huỳnh Anh Duy (34 tuổi, Quản lý Công ty TNHH SXTM Thái Dương), Nguyễn Bá Kiệt (48 tuổi, Chủ DNTN Minh Khang), Tống Thanh Triều (47 tuổi, nguyên Giám đốc Tổng vụ Công ty CP vận tải xi măng Tây Đô), Nguyễn Thị Kim Dung (31 tuổi, Giám đốc Công ty CP Bình Vinh chi nhánh Cần Thơ), Âu Thị Trúc Mai (31 tuổi, Điều hành Công ty TNHH Thủy Hồng Phát), Nguyễn Thành Phong (44 tuổi, Quản lý Công ty TNHH Thuận Thành Phong).

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định tổng số tiền mà các bị can đã đưa hối lộ cho một số cán bộ Thanh tra giao thông tại Cần Thơ để được “bỏ qua lỗi vi phạm” là hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, các bị can đã đưa hối lộ từ vài trăm triệu đồng đến nhiều nhất là gần 900 triệu đồng để được “tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh vận tải”.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 bị can trên.

Liên quan đến vụ việc, năm 2017 đã có 7 bị cáo nguyên là cán bộ Thanh tra giao thông TP Cần Thơ bị đưa ra xét xử về tội “Nhận hối lộ” hàng tỷ đồng của các doanh nghiệp vận tải, cùng với 2 bị cáo khác là “cò” bị xét xử về “Môi giới hối lộ”. Trong đó, bị cáo Đoàn Vũ Duy, nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhận mức án cao nhất là tù chung thân.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />