Đề xuất xử lý hình sự những doanh nghiệp trốn đóng BHXH

(SGGP - 12G).- Tại buổi làm việc với Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội mới đây, Bộ LĐ-TBXH đã báo cáo, sau 2 năm thực hiện Luật BHXH, tính đến cuối năm 2008, cả nước có 8,527 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm 67% số lao động thuộc diện bắt buộc tham gia.

Điều đáng nói là số tiền nợ đóng BHXH là 2.000 tỷ đồng, chiếm 7% tổng số phải thu theo chỉ tiêu được giao, nợ đọng tập trung chủ yếu ở khu vực doanh nghiệp.

Bộ LĐ-TBXH đã đề xuất bổ sung trong Luật Hình sự: Hành vi của cá nhân người sử dụng lao động khi vi phạm pháp luật BHXH đã bị xử lý hành chính nhưng vẫn tiếp tục vi phạm phải được coi là vi phạm hình sự. Nếu đề xuất này được chấp nhận, thì những doanh nghiệp có hành vi chây lỳ, trốn đóng BHXH cho người lao động sẽ bị xử lý hình sự.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn