Đêm nhạc tưởng nhớ NSƯT Trần Kiên

(SGGP).- 20 giờ 30 tối nay 4-1, tại Nhà hát Truyền hình, Đài Truyền hình TPHCM sẽ tổ chức đêm nhạc “Giọt yêu thương” để tưởng nhớ NSƯT Trần Kiên nhân 100 ngày mất của ông. Đêm nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 với sự góp mặt của các ca sĩ: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Thúy (ảnh), Anh Bằng, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, nhóm 5 Dòng Kẻ… và nữ ca sĩ Thư Lê - con gái của NSƯT Trần Kiên.

Đ.Ha

  • Duyên dáng Việt Nam 23 tại Phú Yên

Chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 23 sẽ diễn ra vào hai đêm 8 và 9-1 tại Nhà hát Sao Mai, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Với chủ đề “Nhớ…!” và sự trở lại của dòng nhạc Bolero, chương trình quy tụ một dàn ca sĩ nổi tiếng: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Phương Thanh, Siu Black, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Đức Tuấn, Cẩm Ly, Quang Linh… cùng 4 ca sĩ lần đầu xuất hiện trong Duyên dáng Việt Nam: Mạnh Đình, Dương Triệu Vũ, Trần Lân Nhã và Uyên Linh - Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 cùng dàn người đẹp, hoa hậu, người mẫu: Thanh Hằng, Hương Giang, Trương Thị May, Vũ Thị Hoàng My, Trang Nhung, Tiến Đoàn, Quang Hòa, Xuân Thu, Ngọc Tình… Giá vé thấp nhất 50.000 đồng, cao nhất là 2 triệu đồng.

N.H.

  • Thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Các di sản thế giới của Việt Nam”

(SGGP). – Bộ VH-TT-DL cho biết sẽ tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Các di sản thế giới của Việt Nam 2011” kéo dài đến tháng 7-2011. Cuộc thi nhằm tập hợp, chọn lọc và sản xuất bộ ảnh ảnh đẹp, phong phú, chân thực về các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận để phục vụ cho công tác tuyên truyền đối ngoại trong và ngoài nước, phục vụ các triển lãm giao lưu nghệ thuật giữa Việt Nam với quốc tế... Cuộc thi cũng hướng tới mục đích lớn quảng bá, tôn vinh, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Hiện tại, Việt Nam có 13 di sản văn hóa được UNESCO công nhận gồm: Quần thể di tích cố đô Huế; vịnh Hạ Long; Khu di tích Chăm Mỹ Sơn, phố cổ Hội An; Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; nhã nhạc cung đình Huế; cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca quan họ Bắc Ninh; ca trù; Mộc bản triều Nguyễn; Bia tiến sĩ Văn Miếu; Khu di tích Hoàng thành Thăng Long và Hội Gióng.

TH.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.