Đi đúng luật, sao bị phạt?

Sáng 2-4, tôi chở con đi học bằng ô tô 5 chỗ ngồi từ nhà ở khu An Phú - An Khánh (quận 2) ra xa lộ Hà Nội…

Tại ngã ba Nguyễn Văn Hưởng, có đèn báo hiệu mũi tên cho quay đầu xe (và dưới đường có làn sơn trắng cho rẽ trái, quay đầu xe), tôi liền cho xe đi theo chỉ dẫn về hướng cầu Sài Gòn để sang quận 1. Thế nhưng khi tôi vừa quay đầu xe thì anh CSGT tên N.V.B. thổi còi yêu cầu tôi dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Lúc này, anh cũng đang lập biên bản một xe khác với lý do quay đầu xe và hai bên đang tranh luận với nhau. Tôi không đồng ý vì thấy mình làm đúng hướng dẫn của các biển báo và đèn tín hiệu giao thông, nhưng anh CSGT vẫn khẳng định tôi sai và cứ lập biên bản. Vì sợ trễ giờ học và giờ làm nên tôi đành nộp phạt.

Qua Báo SGGP, tôi mong Phòng CSGT giúp cho biết: Chúng tôi lưu thông theo biển và đèn báo như vậy là đúng hay sai, vì có khá nhiều xe ô tô trong khu tôi ở hàng ngày đi từ quận 2 sang quận 1 vẫn theo lộ trình này. Và đề nghị Sở GTVT TPHCM nên xem lại việc đặt biển báo sao cho rõ ràng, thuận tiện cho người tham gia giao thông.
 

HÀ ĐÌNH THANH (Số 1087 đường 10E,khu A - An Phú-An Khánh Q2 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.