Đi lại dịp tết: Xe dù vào bến bắt khách

Khoảng 4 giờ hôm qua 22-1 (tức 27 tháng Chạp), tại Bến xe miền Đông, hành khách tấp nập tại các quầy vé. Đông và náo nhiệt nhất các tuyến miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình… khách phải xếp hàng mua vé từ sáng đến tối (10 giờ đêm). Lợi dụng khách đông, nhiều cò vé xe dù vào tận quầy vé để chèo kéo khách. Họ thường xuyên thông báo hết xe về các tuyến Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam… để kéo khách. Điều đáng nói là các xe dù đã đậu ngay trước cổng chính bến xe để rước khách.

Do lượng người đưa tiễn quá đông  nên 3 khu vực giữ xe gắn máy của bến đều quá tải. Hành khách muốn gởi xe phải chờ gần 20 phút mới gởi được. Cao điểm khoảng 8 giờ sáng, hàng trăm hành khách phải xếp hàng chờ đến lượt bấm thẻ. Đến hơn 9 giờ, 3 điểm giữ xe này mới thông thoáng.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc BX miền Đông cho biết, đến thời điểm này, lượng khách qua bến giảm hơn so với cùng ngày năm ngoái. Lượng khách đi trong ngày 22-1 vào khoảng 45.500 lượt, ít hơn năm 2008 khoảng 9.000 khách. Dự kiến, lượng hành khách trong những ngày còn lại không tăng đột biến như mọi năm.

Trong khi đó, lượng khách tại 2 bến xe Chợ Lớn và miền Tây tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, tập trung vào một số tuyến như: Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh... Hai bến xe này đã huy động xe từ những tuyến có cự ly dài, đồng thời liên hệ với các đơn vị xe buýt để sẵn sàng giải tỏa lượng khách trong các ngày cao điểm. Theo ông Huỳnh Hải Oanh, Phó Giám đốc BX miền Tây, trong ngày 22-1, lượng khách đi lại ở bến xe tăng vọt, khoảng 41.000 người. Lượng khách dự kiến sẽ còn tăng cao vào 2 ngày 28 và 29 tháng Chạp. 

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.