Di sản Huế hút khách dịp Tết Dương lịch

(SGGP). - Chiều 3-1, do thời tiết thuận lợi nên rất đông khách du lịch quốc tế đến tham quan các di tích Huế, trong đó nhiều nhất là Đại nội, chùa Thiên Mụ và các lăng tẩm.

Khách quốc tế tham quan Đại nội Huế dịp Tết Dương lịch.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, 3 ngày đầu năm 2015 đã có gần 3 vạn lượt khách tham quan các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế, khách quốc tế chiếm hơn 60%. Năm 2015, đơn vị sẽ tổ chức các tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế với hàng loạt sự kiện đặc sắc và một số hình thức khuyến mãi, dịch vụ để tăng thêm hấp dẫn, thu hút du khách. Trong đó, tuần thứ nhất diễn ra từ ngày 23 đến 29-4 nhằm chào đón Festival nghề truyền thống Huế 2015 và kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

Tuần thứ hai diễn ra từ ngày 14 đến 21-6 nhằm chào đón mùa du lịch hè nội địa năm 2015. Tuần thứ ba diễn ra từ ngày 2 đến 8-9 nhân kỷ niệm 70 năm ngày độc lập của đất nước. Và tuần thứ tư sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 30-12 để chào đón năm mới 2016.

Cùng ngày, thống kê từ Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên - Huế, dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2015, lượng khách lưu trú tại Huế đạt khoảng 65.000 lượt, công suất buồng phòng dao động 48% - 70%. Trong năm 2015, Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón từ 3,1 - 3,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 1,2 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch chiếm 56% - 57% GDP của toàn tỉnh, tăng 17% so với năm 2014.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh xương khớp: Cuốn sách phổ cập về bệnh xương khớp được phát tặng miễn phí

Bệnh thấp khớp là một loại bệnh thường gặp, ở nước ta 70% bệnh nhân xương khớp (như bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, tăng sinh xương, viêm khớp vai...), thử dùng qua rất nhiều phương pháp chữa trị nhưng vẫn không có hiệu quả, thậm chí bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, không thể tự chủ được trong cuộc sống hàng ngày, có người còn trở thành tàn phế. Tại sao lại như vậy? Đáp án nằm trong cuốn sách này đây.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế