Đi TNXP và bộ đội, hưởng chế độ thế nào?

SGGP
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 62 ngày 9-11-2011 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 
° Tôi đi Thanh niên xung phong (TNXP) năm 1976 ở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TPHCM). Sau đó, từ năm 1978-1981 đi nghĩa vụ quân sự ở Sông Bé. Có thời gian đi TNXP và bộ đội như vậy, tôi có được hưởng chế độ gì không? 
   Bà PHẠM THỊ HỒNG NHUNG (quận Tân Bình, TPHCM)
° Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 62 ngày 9-11-2011 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 
Theo đó, trường hợp của bà Nhung nếu có thời gian công tác tại các địa bàn xảy ra chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và không thuộc các đối tượng không áp dụng quy định tại Khoản 2, Điều 2 quyết định này, thì bà Nhung sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đề nghị bà Nhung liên hệ UBND phường nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể, lập hồ sơ giải quyết.
MẠNH HÒA (ghi)
LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hàng tuần, vào chiều thứ ba, thứ năm (từ 14 giờ đến 16 giờ) và sáng thứ bảy (từ 8 giờ đến 11 giờ), tại phòng tiếp bạn đọc Báo SGGP, các luật sư  thuộc Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài, Văn phòng Luật sư Phạm Quốc Hưng (Đoàn Luật sư TPHCM) sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp về pháp lý; các vấn đề liên quan đến pháp luật (hoàn toàn miễn phí). Kính mời bạn đọc có nhu cầu đến gặp luật sư, tại 432 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.  
                                                                                   BAN CTBĐ - CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 5 tháng có được nhập cảnh?

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 5 tháng có được nhập cảnh?

Hộ chiếu của ông/bà sẽ hết hạn vào tháng 7-2020, như vậy hộ chiếu vẫn còn trong thời hạn và có giá trị sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc xuất nhập cảnh của ông/bà sau này ở nước ngoài, ông/bà nên đổi hộ chiếu sau khi về Việt Nam, vì quy định tại một số quốc gia được quyền từ chối cho công dân nước ngoài nhập cảnh với hộ chiếu còn thời hạn sử dụng dưới 6 tháng. 

Bạn đọc viết

Công khai rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra những vụ cướp tài sản, giết người có tính chất manh động, liều lĩnh. Đối tượng sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí quân dụng để gây án, sẵn sàng chống trả khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt.  

Từ thư bạn đọc

Ý kiến