Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát

SGGPO
Sáng nay 25-8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 và 5 buổi sáng liên tiếp Việt Nam không có người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 1.022 ca bệnh, trong đó có tổng cộng 680 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 540 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 71.812 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.963 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 588/1022 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 146 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 27 trường hợp.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát ảnh 1

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến nay, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương… đã được kiểm soát. Qua đợt chống dịch này, Bộ Y tế sẽ tổng hợp kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương ban hành “Sổ tay hướng dẫn chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh”. Đặc biệt, Bộ Y tế phối hợp Bộ GD-ĐT sớm ban hành “Sổ tay phòng, chống dịch trong trường học”.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát ảnh 2

Cùng với đó, Bộ Y tế sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ hệ thống máy móc, dự án nghiên cứu sản xuất sinh phẩm; tiếp tục thúc đẩy để chủ động mức cao nhất việc xét nghiệm Covid-19 trên tinh thần “xét nghiệm tiết kiệm”. Đồng thời có phương án để các địa phương cùng phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm, chi viện lẫn nhau nhằm tiết kiệm nguồn lực chung của toàn xã hội. Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát việc nghiên cứu, sản xuất vaccine trên toàn thế giới; đồng thời cùng Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy các dự án nghiên cứu vaccine ở Việt Nam để sớm có vaccine chống Covid-19.

Theo Cục Y tế Dự phòng, tính từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Việt Nam đã thực hiện được tổng cộng 1.009.145 xét nghiệm bằng phương pháp RealTime RT-PCR (sinh học phân tử). Riêng trong ngày 24-8 đã thực hiện 11.698 mẫu. Trong vòng 1 tháng qua, công suất xét nghiệm đã tăng gấp 5-6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3 và 4-2020. Số lượng xét nghiệm trong gần 1 tháng qua bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu. Hiện cả nước có 71 đơn vị thực hiện xét nghiệm RT-PCR khẳng định Covid-19 (công suất khoảng 34.000 mẫu/ngày).

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc