Dịch sốt xuất huyết hoành hành ở Sri Lanka, Malaysia

SGGP
Sri Lanka đã phài đóng cửa toàn bộ các trường học trên cả nước để tập trung chống dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp với gần 300 người đã tử vong.

Nhân viên y tế Sri Lanka phun thuốc diệt trừ muỗi. Ảnh: CNN.COM

Nhân viên y tế Sri Lanka phun thuốc diệt trừ muỗi. Ảnh: CNN.COM

Ngày 24-7, Sri Lanka thông báo sẽ tạm đóng cửa toàn bộ các trường học trên cả nước trong 4 ngày (từ ngày 28-7 tới) để nước này tập trung chống dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp với gần 300 người đã tử vong. Hàng chục ngàn tình nguyện viên sẽ cùng với các quan chức chính phủ và binh sĩ tham gia chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng và dọn nước tù đọng trên toàn quốc. 

Cùng ngày, báo The Straits Times đưa tin, Bộ Y tế Malaysia đã phát đi cảnh báo và lên tiếng kêu gọi các cơ quan chức năng và người dân nước này cùng chung tay chống lại dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến xấu tại đây. Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết, trong đó có 122 trường hợp tử vong.
Trong năm 2016, tại Malaysia đã có trên 101.500 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, làm ít nhất 230 trường hợp tử vong. Ông S. Subramaniam cho biết phải cần từ 2-3 năm nữa, Bộ Y tế Malaysia mới quyết định về việc áp dụng phương pháp thả muỗi không mang virus sốt xuất huyết vào môi trường để kiềm chế dịch bệnh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.