Điện chậm hay nhanh?

SGGP

- Nắng như đổ lửa, nhu cầu xài điện càng tăng. Mà càng phải xài điện chống nóng, dân tình càng oải khi nghe Bộ Công thương bảo: “Việc sửa biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt sẽ lùi đến khi hết dịch”. Tại sao một thứ vừa hợp lý, vừa cấp thiết lại hoãn mà không làm liền?

- Câu hỏi này chỉ có ai đề nghị mới trả lời rành rọt được. Cái gì thuộc sở trường thì người ta làm nhanh, còn cái gì sở đoản sẽ làm chậm. 

- Nói huề trớt vậy sao nghe lọt lỗ tai? Điện là thứ thiết yếu, ai cũng phải sử dụng. Biểu giá bán lẻ điện bậc thang gồm 6 bậc áp dụng mấy năm qua đã tạo nên nhiều thiệt thòi cho khách hàng. Sửa cho biểu giá hợp lý hơn, nhất là sau khó khăn do dịch Covid-19, là chuyện không thể trì hoãn. 

- Thì chắc là phải có gì ở trỏng nên mới có chuyện xin lùi. Hồi trước, giá điện với giá xăng dầu đều vướng hồ nghi về chuyện minh bạch giá bán. Gần đây, giá bán lẻ xăng dầu đã bớt thị phi, chỉ còn giá điện vẫn không tạo nên niềm tin về sự công khai, minh bạch.

- Thúc ép của cuộc sống người dân sẽ là động lực mạnh để cải thiện những thứ bất hợp lý. Câu quen thuộc là “nhanh như điện”, để coi ngành điện và bộ chủ quản sẽ sửa đổi biểu giá điện chậm hay nhanh?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Dự kiến khởi công dự án cải tạo nâng cấp sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 6

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về việc thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn của các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ để khởi công ngay vào cuối tháng 6-2020 với các phương án đảm bảo an toàn khi vừa thi công vừa khai thác.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đầu tư nền tảng hội nghị trực tuyến

Thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam vừa chứng kiến sự ra mắt của hai nền tảng hội nghị trực tuyến gồm giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển có tên gọi Zavi và giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở CoMeet. Đây là điển hình cho sự đầu tư, phát triển, ứng dụng công nghệ… theo hướng “Make in Vietnam”.