Điện chậm hay nhanh?

SGGP

- Nắng như đổ lửa, nhu cầu xài điện càng tăng. Mà càng phải xài điện chống nóng, dân tình càng oải khi nghe Bộ Công thương bảo: “Việc sửa biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt sẽ lùi đến khi hết dịch”. Tại sao một thứ vừa hợp lý, vừa cấp thiết lại hoãn mà không làm liền?

- Câu hỏi này chỉ có ai đề nghị mới trả lời rành rọt được. Cái gì thuộc sở trường thì người ta làm nhanh, còn cái gì sở đoản sẽ làm chậm. 

- Nói huề trớt vậy sao nghe lọt lỗ tai? Điện là thứ thiết yếu, ai cũng phải sử dụng. Biểu giá bán lẻ điện bậc thang gồm 6 bậc áp dụng mấy năm qua đã tạo nên nhiều thiệt thòi cho khách hàng. Sửa cho biểu giá hợp lý hơn, nhất là sau khó khăn do dịch Covid-19, là chuyện không thể trì hoãn. 

- Thì chắc là phải có gì ở trỏng nên mới có chuyện xin lùi. Hồi trước, giá điện với giá xăng dầu đều vướng hồ nghi về chuyện minh bạch giá bán. Gần đây, giá bán lẻ xăng dầu đã bớt thị phi, chỉ còn giá điện vẫn không tạo nên niềm tin về sự công khai, minh bạch.

- Thúc ép của cuộc sống người dân sẽ là động lực mạnh để cải thiện những thứ bất hợp lý. Câu quen thuộc là “nhanh như điện”, để coi ngành điện và bộ chủ quản sẽ sửa đổi biểu giá điện chậm hay nhanh?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.