Diễn tập đảm bảo an ninh trật tự lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM

(SGGPO).- Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức trưa ngày 1-12, Thượng tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP, cho biết, bắt đầu từ tối nay, các lực lượng công an, vũ trang TP triển khai phối hợp luyện tập hàng đêm để phục vụ cho đợt diễn tập đảm bảo an ninh trật tự lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP, sẽ chính thức diễn ra vào đêm thứ bảy, ngày 6-12.

Phạm vi diễn ra các hoạt động huấn luyện, diễn tập tập trung tại khu vực trung tâm TP (quận 1, quận 3) và mở rộng ra các quận:  5, 7, Bình Thạnh, Tân Bình. Thời gian huấn luyện và diễn tập diễn ra trong khoảng từ 10 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Theo Thượng tá Nguyễn Sĩ Quan, đây là hoạt động bình thường, diễn ra hàng năm theo kế hoạch, tuy nhiên khác với mọi năm, năm nay TP tổ chức với quy mô lớn hơn, diễn ra ban đêm và không theo kịch bản định sẵn. “Mục đích của cuộc diễn tập năm nay là nhằm vào 3 mục tiêu chính: Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP; kiểm tra năng lực, tình trạng sẵn sàng ứng phó thực chất của các lực lượng chuyên trách trong các tình huống bất ngờ về an ninh trật tự trên địa bàn TP như tụ tập đông người nhằm đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, chống người thi hành công vụ…; răn đe ý đồ, âm mưu của các đối tượng xấu. Vì vậy, các hoạt động diễn tập sẽ được tổ chức bất ngờ, với những tình huống bám sát thực tiễn, nhằm thu được kết quả, kinh nghiệm tốt nhất…”, Thượng tá Nguyễn Sĩ Quan cho biết.

Chủ trì cuộc họp báo, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, cho biết, mặc dù hoạt động này nhằm đảm bảo sự bình yên cho TP nhưng vì đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn, với những tình huống “như thật”, lại diễn ra ở trung tâm TP và các khu vực lân cận tập trung đông dân cư và du khách… nên không tránh được ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, ban tổ chức đã có chỉ đạo đến các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương thông báo đến các cơ quan đơn vị, cơ sở lưu trú và người dân trên địa bàn biết để không bị động, đồng thời chia sẻ với TP trong công tác này.

PHƯƠNG ĐÔNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu

Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi 456,25%/năm

Chiều 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Giàu, trú tại phường An Cựu, TP Huế có hành vi cho vay nặng lãi.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

"Hotgirl Tina Dương" lãnh án 11 năm tù

Ninh Thị Vân Anh còn được biết đến với biệt danh "Hotgirl Tina Dương”, đã bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt 11 năm tù giam với 2 tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".