Điều tra hình sự vụ nổ nhà máy phân bón Texas

Sau nhiều tuần cho rằng vụ nổ nhà máy phân bón ở thị trấn West, bang Texas hôm 17-4 do tai nạn, ngày 11-5, chính quyền bang Texas đã quyết định điều tra hình sự vụ này. Vụ nổ đã làm ít nhất 14 người chết cùng hàng trăm người bị thương và phá hủy rất nhiều nhà xung quanh.

Theo AP, điều tra hình sự diễn ra sau khi các nhân viên điều tra Mỹ tìm thấy vật liệu chế tạo bom của Bryce Reed, một nhân viên y tế, người giúp sơ tán cư dân ra khỏi vùng bị nổ. Reed đã bị bắt ngày 10-5 vì sỡ hữu thiết bị gây nổ nhưng cảnh sát cho biết chưa tìm ra mối liên hệ nào giữa Reed với vụ nổ. Hiện mỗi ngày có hơn 60 điều tra viên tới hiện trường tiến hành phỏng vấn 411 người để xác định ngọn lửa bắt đầu từ đâu và nguyên nhân gây nổ.  

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.