Dịp lễ 2-9: Xe buýt, bến phà quá tải

(SGGP).- Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM đã có kế hoạch tăng chuyến trên 21 tuyến xe buýt với khoảng 1.000 chuyến trong dịp lễ 2-9. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, ngày 2-9, một số tuyến xe buýt đi lại ở các điểm vui chơi giải trí, các siêu thị… đã xảy ra tình trạng quá tải do nhu cầu đi lại chơi lễ của người dân tăng cao.

Cụ thể, các tuyến như: Bến Thành - Suối Tiên, Bến xe Chợ Lớn - Tân Vạn, Bến Thành - Đầm Sen, Bến xe An Sương - Đền Vua Hùng… hành khách phải chen chúc nhau đến toát mồ hôi để đi lại, còn tài xế, nhân viên phục vụ trên xe phải làm việc hết sức tất bật để phục vụ người dân một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, các tuyến xe buýt liên tỉnh đi Bình Dương, Đồng Nai như: Bến Thành - Khu Du lịch Đại Nam, Suối Tiên - Thủ Dầu Một, Bến xe miền Tây - Khu Du lịch Đại Nam… cũng bị quá tải.

Sở dĩ lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 trên các tuyến xe buýt tăng là do năm nay tình hình kinh tế khó khăn, lượng người dân chọn đi lại chơi lễ ở các khu du lịch xa TPHCM rất ít nên đa phần chọn việc đi lại ở các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, cũng như thăm người thân để giảm kinh phí đi lại.

Tương tự, tại phà Cát Lái, do lượng hành khách đi lại chơi lễ tăng nên cũng gây ra tình trạng quá tải. Cụ thể, trưa 2-9, phía bờ phà quận 2, TPHCM đi Đồng Nai, xe gắn máy và ô tô phải xếp hàng dài chờ qua phà. Để giải quyết tình trạng quá tải, Ban Quản lý bến phà đã linh động cho phép xe các loại lưu thông vào làn đường dành cho xe từ phà đi ra (chiều Đồng Nai về TPHCM), cũng như điều động thêm phà để giải tỏa khách.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn