Dìu nhau khúc ngặt

SGGP

- Đi qua bốn đợt dịch từ một năm rưỡi nay, càng thấm những hệ luỵ ê ẩm với đời sống. Nhiều người mất việc, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Nông dân làm lúa thì khá chắc bụng, còn những ngành khác gặp nhiều xịch đụi.

- Khó là cái chung, chia ra thì mỗi người đều bị ảnh hưởng. Có những người than thở, nhưng số đông thì chấp nhận cái khó để qua truông. Đã có những chủ doanh nghiệp tính chuyện dài hơi, chứ không chỉ đối phó từng bước ngắn hạn. Họ quyết đoán đầu tư theo hướng hiện đại, đón đầu phục hồi sau dịch. Có doanh nghiệp chủ còn linh hoạt hơn, chỉ thiết kế sản phẩm ở bên mình rồi thuê đối tác nước ngoài có sẵn nhà xưởng, tay nghề gia công hoàn thiện. 

- Nhiều lúc cũng… khó thở vì đủ thứ mệt chớ, nhưng nhẫn nại thì sẽ vượt qua. Tinh thần lá lành đùm lá rách vẫn đậm đà trong từng ngày vượt khó. Bếp ăn từ thiện đỏ lửa, cửa hàng 0 đồng cho người nghèo vẫn mở, những bàn tay thiện nguyện vẫn lẳng lặng chìa ra. Mình khó, người khác còn khó hơn mình, tự nhủ thế để gạt mồ hôi cưu mang người yếu thế. Nghĩa tình lan tỏa biết thế nào để đong đếm, chỉ thấy xúc động mênh mang.

- Dịch còn phức tạp, cũng chưa biết những gì sẽ tới. Trong cơn sóng lớn, thấy mừng vì nghĩa tương thân trong đời vẫn bền bỉ. Nắm khi đói bằng gói khi no, ráng đỡ đần để dìu nhau qua khúc ngặt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />