Đổ đồng

- Con nít xứ mình ít quá nhỉ, chỉ chiếm 2%.

- Thống kê ở đâu mà trật dữ vậy? Cuối năm rồi, dù con nít không phải “thành tích”, nhưng lẽ gì mà số liệu sai lạc cả mấy trăm cây số?

- Cái số đó là căn cứ vào tỷ lệ thời gian phát chương trình thiếu nhi trên truyền hình cả nước. Chỉ có vài tỉnh được mấp mé 10% tổng thời lượng, còn lại cứ thấp tè.

- Chắc con nít xứ mình lo dùi mài kinh sử để thi, nên ít coi tivi? Hay là tụi nhỏ bận học thêm túi bụi nên không có thì giờ?

- Không đúng, vì ở những kênh truyền hình cáp, chương trình thiếu nhi vẫn phát rào rào, con nít coi đông, cười rần rất khoái. Chỉ có điều hầu hết đây là những chương trình ngoại nhập.

- Vậy tại sao đài truyền hình từ trung ương tới tỉnh đều “hẻo” nội dung cho con nít?

- Vì người ta chỉ kiếm được tài trợ cho games show, ca nhạc, kiếm được quảng cáo cho chiếu phim giờ vàng. Giờ phát chương trình thiếu nhi toàn rơi vào những lúc con nít đang đi học ở trường. Lại nữa, các nhà đài đều than làm cho thiếu nhi khó đủ bề, từ thiếu kịch bản hay đến cả nghèo... nhuận bút! Không có kinh phí thì tèo từ trong trứng nước.

- Ai cũng kêu “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” vậy con nít coi cái gì?

- Đơn giản thôi, cứ cho xem ráo chương trình người lớn. Biết đâu nhờ đổ đồng thế mà xứ mình sẽ có thêm nhiều... thiên tài!?

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.