Độ tuổi nào hạnh phúc nhất?

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới tại Trường kinh tế London (Anh) cho thấy 2 năm hạnh phúc nhất của một đời người là 23 và 69. Nhóm nghiên cứu khảo sát 23.161 người Đức ở độ tuổi từ 17 đến 85. Kết quả là số người hạnh phúc nhiều nhất ở 2 tuổi nói trên.

Trong khi độ tuổi 55 được xem là kém hạnh phúc nhất vì ở tuổi này con người hay bi quan về những điều họ chưa thực hiện được. Đến tuổi 60, con người bắt đầu hạnh phúc trở lại khi họ quên đi những tiếc nuối để chấp nhận thực tế. Nhưng từ độ tuổi 70 trở đi con người dần dần bớt hạnh phúc do tuổi già và bệnh tật.

HUY QUỐC

Quảng cáo “độc”

Khi nhiều người bắt đầu bão hòa với việc quảng cáo trên các màn hình lớn, biển hiệu sáng rực bởi đèn neon nhiều màu sắc, WIT - một công ty quảng cáo của Nhật Bản, đã nghĩ ra chiêu quảng cáo “độc” thu hút mọi người, đó là đưa quảng cáo lên đùi của các thiếu nữ. WIT sẽ trả tiền để những thiếu nữ này cho phép in logo công ty hoặc hình ảnh sản phẩm quảng cáo lên đùi của họ.

WIT quy định những người “cho thuê đùi” phải đủ 18 tuổi và có ít nhất 20 người bạn trên mạng xã hội. Hiện hơn 3.000 người đã đăng ký ứng viên làm quảng cáo cho WIT.

ĐỖ CAO

Đuôi khủng long hóa thạch 72 triệu năm tuổi

Các nhà khảo cổ đã khai quật xương đuôi của một con khủng long hóa thạch có niên đại 72 triệu năm tại một sa mạc ở bang Coahuila, Mexico. Chiếc đuôi dài 5m, còn nguyên vẹn 50 đốt sống. Xung quanh đuôi là các đốt xương hóa thạch phần hông của con khủng long.

Theo các chuyên gia, chiếc đuôi này có thể thuộc loài khủng long Hadrosaur, nó chiếm tới một nửa chiều dài của con khủng long. Đây là lần đầu tiên một đuôi khủng long hóa thạch nguyên vẹn được tìm thấy tại Mexico.

ĐỖ CAO

Mỹ giảm dần việc phát thư tận nhà

Nhằm tiết kiệm chi phí, bưu điện Mỹ sẽ không lắp đặt thùng thư tại những ngôi nhà mới xây, thay vào đó sẽ có thùng thư dùng chung cho một khu vực hoặc cụm dân cư. Hiện có khoảng 80 triệu gia đình ở Mỹ có thùng thư. Bưu điện Mỹ cho rằng mỗi năm họ phải mất chi phí phát thư 160 - 353 USD/nhà. Ước tính với kế hoạch này, bưu điện Mỹ có thể tiết kiệm 4 - 6 tỷ USD/năm.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.