Đoàn khách Mỹ đầu tiên đến Hội An sau khi mở cửa du lịch

SGGPO

Chiều 5-4, đoàn du khách quốc tịch Mỹ đầu tiên đã đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) sau khi ngành du lịch Việt Nam mở cửa đón khách du lịch.

Các du khách nghe thuyết trình lịch sử TP Hội An

Các du khách nghe thuyết trình lịch sử TP Hội An

Vào 14 giờ cùng ngày, 126 du khách Mỹ đến tham quan Hội An. Lịch trình đoàn khách sẽ viếng thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ… sau đó di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà.

126 khách quốc tịch Mỹ đăng ký tham quan Hội An qua một công ty lữ hành quốc tế từ ngày 4-4 đến ngày 7-4. Đoàn lưu trú tại khách sạn sau đó sẽ đi tham quan một số nơi như: sông Thu Bồn, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh.
Theo thông tin từ ngành du lịch, ngày 7-4, Hội An sẽ đón 50 khách, quốc tịch Đức.
Đoàn khách Mỹ đầu tiên đến Hội An sau khi mở cửa du lịch  ảnh 1 Đoàn khách quốc tịch Mỹ gồm 126 người đến phố cổ Hội An vào chiều 5-4
Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An cho rằng, tất cả những đoàn khách đã về Hội An trong thời gian gần đây sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin cho tất cả chúng ta về sự hồi sinh của ngành du lịch. Đồng thời, tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Số liệu thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Do nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại, riêng tháng 6 khách quốc tế đến Việt Nam đạt 236,7 nghìn lượt người.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />