Doanh nghiệp Đức nhắm đến lao động trẻ có kiến thức và tay nghề

° Ngày hội “Thanh niên công nhân với hàng Việt” năm 2015

(SGGP).- Ngày 24-10, tại TPHCM, Hiệp hội Các doanh nghiệp Đức, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, cùng cổng thông tin dành cho cựu du học sinh Đức đã tổ chức ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam năm 2015. Ngày hội có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Đức có thương hiệu, uy tín như Bosch, Siemens… và gần 1.000 sinh viên, người lao động trẻ (ảnh). 

Trong ngày hội việc làm lần này, các đơn vị đã mang đến gần 500 cơ hội việc làm giúp người tham dự được tiếp cận các ngành nghề yêu thích, gặp gỡ trực tiếp chuyên gia nhân sự của các công ty Đức, được tìm hiểu về nền giáo dục Đức, phong cách làm việc của người Đức, đồng thời được học hỏi kinh nghiệm từ những vị lãnh đạo doanh nghiệp cũng như cựu du học sinh Đức thành công tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia ngày hội việc làm còn được thử sức với các bài kiểm tra năng lực, cách viết hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, bí quyết phỏng vấn thành công; giao lưu văn hóa, tìm hiểu về ẩm thực Đức.

Theo khảo sát vào quý 3-2015 của Hiệp hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam thì 50% doanh nghiệp cho biết có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập từ nay đến năm 2017. Đồng thời nhiều doanh nghiệp Đức đang nhắm đến nguồn lao động trẻ có kiến thức và tay nghề trên nhiều lĩnh vực.

° Ngày 24-10, Đoàn TNCS Khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM tổ chức ngày hội “Thanh niên công nhân với hàng Việt” năm 2015. Hoạt động này giúp thanh niên, công nhân ở TPHCM có cơ hội tiếp cận, mua sắm nhiều mặt hàng Việt chất lượng cao với giá ưu đãi, đồng thời thu hút người trẻ tham gia ủng hộ cuộc vận “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động trọng tâm như: triển lãm, giới thiệu các gian hàng thương hiệu Việt, mua bán các sản phẩm có trợ giá cho thanh niên công nhân; tổ chức sân chơi “Khám phá thương hiệu”, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ khối công nghiệp” năm 2015 và tặng quà cho thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổng kết đợt hoạt động cao điểm 150 ngày đêm thi đua lao động sản xuất thực hiện “phong trào 4 nhất”; tuyên dương các công trình thanh niên, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu năm 2015... Trong ngày 24-10, ngày hội đã thu hút gần 2.000 công nhân đến tham gia các hoạt động.


THÁI  PHƯƠNG - TUẤN VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn