Doanh số bán lẻ trong ngày “Thứ Sáu đen tối” tăng kỷ lục

(SGGPO).- Kết quả khảo sát của ShopperTrak - hãng nghiên cứu thị trường có trụ sở tại thành phố Chicago - vừa công bố cho thấy doanh số bán lẻ trong ngày “Thứ Sáu đen tối” (Black Friday- ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ tạ ơn) vừa qua tại Mỹ tăng 7% so với dịp này năm ngoái và là mức tăng cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

Xếp hàng mua TV giảm giá trong "ngày Thứ Sáu đen tối"

Doanh thu của các cửa hàng tại Mỹ trong “ngày vàng mua sắm” này đạt 11,4 tỷ USD - mức cao kỷ lục từ trước đến nay, doanh số bán hàng qua mạng Internet cũng tăng đột biến với 24,3%, trong khi lượng khách có mặt tại các cửa hàng cũng tăng mạnh (5,1%) so với dịp này năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, ngày 27-11, thủ phạm vụ xịt tiêu cay vào người bán hàng gây bạo loạn ở hệ thống siêu thị Walmart đã ra đầu thú. Danh tính người phụ nữ này không được tiết lộ.


        Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây