Đội bóng đá CHDCND Triều Tiên bị đầu độc?

HLV đội Hàn Quốc Huh Jung-moo (trái) và HLV đội CHDCND Triều Tiên Kim Jong-hun tại cuộc họp báo ở SVĐ Seoul ngày 31-3

(SGGP-12G).- Hãng tin AFP cho biết, Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên vừa cáo buộc Hàn Quốc đã đầu độc các tuyển thủ bóng đá nước này khi họ tham gia trận đấu vòng loại World Cup tại Seoul tuần trước.

Trước khi diễn ra cuộc so tài, CHDCND Triều Tiên đã đề nghị hoãn trận đấu và cho biết, có 3 cầu thủ của họ đã bị bệnh do thực phẩm của nước chủ nhà cung cấp. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã từ chối đề nghị trên và chỉ thị cho trận đấu diễn ra đúng kế hoạch. Bình Nhưỡng đã kêu gọi FIFA xem xét lại vụ việc và “có biện pháp thích hợp”.

Theo CHDCND Triều Tiên, vụ đầu độc thực phẩm này là “một hành động có chủ tâm”, đồng thời chỉ trích trọng tài chính của trận đấu vì đã không công nhận một bàn thắng hợp lệ của đội CHDCND Triều Tiên.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.