Đổi tên 3 bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa ký các quyết định tổ chức lại bệnh viện (BV) quận 2, 9 và Thủ Đức.

Theo đó, tổ chức lại BV Quận Thủ Đức thành BV Thành phố Thủ Đức (số 29 Phú Châu, khu phố 5, phường Tam Phú, TP Thủ Đức), với quy mô 800 giường bệnh; tổ chức lại BV Quận 9 thành BV Lê Văn Việt (số 387 đường Lê Văn Việt, khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức), quy mô 100 giường bệnh và tổ chức lại BV Quận 2 thành BV Lê Văn Thịnh (số 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) với quy mô 500 giường bệnh.

Cả 3 BV này đều trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).