Đổi tên 3 bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa ký các quyết định tổ chức lại bệnh viện (BV) quận 2, 9 và Thủ Đức.

Theo đó, tổ chức lại BV Quận Thủ Đức thành BV Thành phố Thủ Đức (số 29 Phú Châu, khu phố 5, phường Tam Phú, TP Thủ Đức), với quy mô 800 giường bệnh; tổ chức lại BV Quận 9 thành BV Lê Văn Việt (số 387 đường Lê Văn Việt, khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức), quy mô 100 giường bệnh và tổ chức lại BV Quận 2 thành BV Lê Văn Thịnh (số 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) với quy mô 500 giường bệnh.

Cả 3 BV này đều trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.