Đòi xác ướp nhà sư trong tượng Phật

SGGP
Người dân ở làng Dương Xuân, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa nộp đơn lên một tòa án ở Hà Lan để đòi lại một bức tượng Phật có chứa xác ướp (nhục thân) 1.000 năm tuổi của một vị sư. 

Đòi xác ướp nhà sư trong tượng Phật

Theo đơn kiện, ông Oscar van Overeem, một nhà sưu tầm người Hà Lan đã mua bức tượng này ở Hong Kong năm 1996. Kể từ đó người ta không biết gì về bức tượng này cho tới khi bức tượng được trưng bày ở Budapest năm 2015.

Bức tượng Phật vẫn được biết với cái tên “Chương Công Tổ sư Ngọc tượng nội thân đại Phật”. Theo South China Morning Post, trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc vào những năm 1960 và 1970, người dân đã giấu tượng này ở nhà, thậm chí đem chôn ngoài ruộng.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng lúa tại Nhật Bản

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây