Đòi xác ướp nhà sư trong tượng Phật

SGGP
Người dân ở làng Dương Xuân, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa nộp đơn lên một tòa án ở Hà Lan để đòi lại một bức tượng Phật có chứa xác ướp (nhục thân) 1.000 năm tuổi của một vị sư. 

Đòi xác ướp nhà sư trong tượng Phật

Theo đơn kiện, ông Oscar van Overeem, một nhà sưu tầm người Hà Lan đã mua bức tượng này ở Hong Kong năm 1996. Kể từ đó người ta không biết gì về bức tượng này cho tới khi bức tượng được trưng bày ở Budapest năm 2015.

Bức tượng Phật vẫn được biết với cái tên “Chương Công Tổ sư Ngọc tượng nội thân đại Phật”. Theo South China Morning Post, trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc vào những năm 1960 và 1970, người dân đã giấu tượng này ở nhà, thậm chí đem chôn ngoài ruộng.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.