Đơn, thư chưa được trả lời

Ban Bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng đã chuyển nhiều đơn, thư khiếu nại của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết và trả lời cho bạn đọc. Bên cạnh những đơn, thư đã được giải quyết còn nhiều trường hợp sau đây chưa được cơ quan chức năng trả lời. Chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng sớm có kết luận trả lời theo đúng Luật Khiếu nại, tố cáo.

Ban Bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng đã chuyển nhiều đơn, thư khiếu nại của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết và trả lời cho bạn đọc. Bên cạnh những đơn, thư đã được giải quyết còn nhiều trường hợp sau đây chưa được cơ quan chức năng trả lời. Chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng sớm có kết luận trả lời theo đúng Luật Khiếu nại, tố cáo.

- UBND quận Tân Bình: Ông Nguyễn Hữu Đáng, 666 tổ 46 đường Lạc Long Quân P9 Tân Bình, khiếu nại một số hộ dân chiếm đất và ngăn cản không cho gia đình ông vào thăm mộ gia tộc. Việc này  gia đình ông đã khiếu nại từ lâu nhưng không được UBND quận Tân Bình giải quyết.

- Chủ tịch UBND quận 3: Ông Huỳnh Hữu Đức, 88/55 Bà Huyện Thanh Quan P9 Q3, khiếu nại nhà của ông nằm trong diện giải tỏa, được giải quyết mua nhà tái định cư tại phường 12 quận 3 nhưng đến nay gia đình ông không được mua nhà tái định cư.

- Chủ tịch UBND phường 4 quận 3: Ông Nguyễn Văn Chính, 45/2/4 đường số 4 cư xá Đô thành P4 Q3, tố cáo bà Đỗ Thị Lương Trinh đã nhận tiền chuyển nhượng nhà đất nhưng không giao đất như đã cam kết.

- Chủ tịch UBND quận Tân Bình: Ông Lê Viết Ba, 44 Thiện Phước (số mới 86) P9 Tân Bình, đã có nhiều đơn khiếu nại chủ tịch UBND phường 9 quận Tân Bình vì cho phép nhà kế cận sửa chữa trong lúc đang tranh chấp với nhà ông, vì vậy đã làm sai lệch hiện trạng, ảnh hưởng đến quyền lợi gia đình ông.

- Chủ tịch UBND quận 12: Bà Nguyễn Thị Kim, 24/2 KP 2 P. Tân Thới Nhất Q12, phản ánh hộ bà Gái ở phía sau nhà bà, xây nhà lấn chiếm đường thoát nước nhưng chính quyền địa phương chậm xử lý.

- Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ: Bà Trần Thị Ánh, 648 xã Bình Khánh huyện Cần Giờ, gởi đơn, hình ảnh tố cáo bà Nguyễn Thị Hiền xây nhà lấn chiếm đất của gia đình bà, nhưng chính quyền địa phương không xử lý.

- Chủ tịch UBND xã Tân Thành huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp: Ông Cao Long Mãnh, 216 ấp Tân Hưng xã Tân Thành huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp, tố cáo bà Nguyễn Thị Đẹp chiếm phần đất bên sông xây nhà vệ sinh gây ô nhiễm môi trường và bao chiếm dạ cầu làm nhà kho chứa đồ.

- UBND quận Bình Thạnh: Bà Lê Thị Nở, 147/2 Ung Văn Khiêm P25 Bình Thạnh, khiếu nại UBND quận Bình Thạnh chậm xử lý hộ Nguyễn Thị Nem xây nhà lấn chiếm đất nhà bà.

- UBND quận Phú Nhuận: Bà Nguyễn Kim Cúc, 44/3 Phan Xích Long P3 Phú Nhuận, phản ánh hộ 54/1 Phan Xích Long P3 Phú Nhuận xây dựng nhà chiếm hẻm công.

- UBND phường Phạm Ngũ Lão quận 1: Bà Triệu Thị Lịch ở phòng 501 lầu 5 chung cư 155-157 Bùi Viện P. Phạm Ngũ Lão Q1, khiếu nại nhà xe chung cư 155-157 Bùi Viện chiếm lối đi chung, gây khó khăn cho việc đi lại của các thành viên sống tại chung cư này.

Ban bạn đọc

Đọc nhiều nhất

Cán bộ hưu trí phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhận lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Những thay đổi đáng chú ý

Bộ LĐTB-XH đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) một cách căn bản và toàn diện. Trong các số báo trước, Báo SGGP đã giới thiệu với bạn đọc một số nội dung mới của dự thảo. Sau đây là những thay đổi đáng chú ý tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Bạn đọc viết

Bên hông cầu Him Lam ngập rác thải, xà bần

Nếu có dịp đi trên đường bên hông cầu Him Lam (bắc qua rạch Ông Lớn, thuộc địa bàn phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM), nhiều người không khỏi ngao ngán lắc đầu khi thấy vô số bịch rác, xà bần lớn nhỏ nằm ngổn ngang bên lề, thậm chí còn tràn xuống cả lòng đường.

Từ thư bạn đọc

UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã xử lý đơn của bà Trần Thị Nghiêm

Báo SGGP nhận được đơn của bà Trần Thị Nghiêm (lầu 3, số 63B Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) có nội dung phản ánh và đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Nhật Thành phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với các nền đất tái định cư (nền F8, C33, C34, C35, C36) thuộc dự án 13ha tại phường 13, quận Bình Thạnh cho bà.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.