Đóng cửa lò ấp trứng, tiêu hủy vịt không bảo đảm an toàn dịch bệnh

Trong cuộc họp ngày 10-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới các bộ, ngành, địa phương và cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng chống dịch cúm.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu đóng cửa toàn bộ những lò ấp trứng gia cầm không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thú y; tiêu hủy toàn bộ những đàn vịt chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đúng quy định. Thủ tướng cũng đồng ý cho phép nhập bổ sung khẩn cấp 200 triệu liều vaccine H5N1 về tiêm phòng cho đàn gia cầm trên toàn quốc.

Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), hiện dịch cúm gia cầm có xu hướng tái phát chậm lại ở phía Bắc nhưng các tỉnh phía Nam có khả năng dịch cúm sẽ tái phát nhanh. Tính đến ngày 10-7, Hải Phòng đã có 21 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Như vậy, toàn quốc còn 8 tỉnh, thành phố dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

Văn Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: