Đóng cửa lò ấp trứng, tiêu hủy vịt không bảo đảm an toàn dịch bệnh

Trong cuộc họp ngày 10-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới các bộ, ngành, địa phương và cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng chống dịch cúm.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu đóng cửa toàn bộ những lò ấp trứng gia cầm không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thú y; tiêu hủy toàn bộ những đàn vịt chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đúng quy định. Thủ tướng cũng đồng ý cho phép nhập bổ sung khẩn cấp 200 triệu liều vaccine H5N1 về tiêm phòng cho đàn gia cầm trên toàn quốc.

Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), hiện dịch cúm gia cầm có xu hướng tái phát chậm lại ở phía Bắc nhưng các tỉnh phía Nam có khả năng dịch cúm sẽ tái phát nhanh. Tính đến ngày 10-7, Hải Phòng đã có 21 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Như vậy, toàn quốc còn 8 tỉnh, thành phố dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

Văn Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: