Động đất ở Mexico, Mỹ, Nhật Bản

SGGP
Guardian dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-6, thêm 6 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra chiều ngày 24-6 tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, nâng tổng số người chết lên 10 người. 

Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico, trận động đất đã làm 30 người bị thương, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 2.000 người và gây hư hại đường sá, công trình dân sinh, bệnh viện. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1.738 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn mạnh nhất lên đến 5,5 độ richter.  

Sáng 25-6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 25,4km và cách bờ biển Hasaki ở tỉnh Chiba khoảng 41km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, giới chức bang California (Mỹ), cho biết đã xảy ra trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại địa điểm cách thành phố Los Angeles khoảng 336km về phía Bắc. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />