Động đất ở Mexico, Mỹ, Nhật Bản

SGGP
Guardian dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-6, thêm 6 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra chiều ngày 24-6 tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, nâng tổng số người chết lên 10 người. 

Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico, trận động đất đã làm 30 người bị thương, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 2.000 người và gây hư hại đường sá, công trình dân sinh, bệnh viện. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1.738 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn mạnh nhất lên đến 5,5 độ richter.  

Sáng 25-6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 25,4km và cách bờ biển Hasaki ở tỉnh Chiba khoảng 41km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, giới chức bang California (Mỹ), cho biết đã xảy ra trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại địa điểm cách thành phố Los Angeles khoảng 336km về phía Bắc. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.