Động đất ở Mexico, Mỹ, Nhật Bản

SGGP
Guardian dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-6, thêm 6 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra chiều ngày 24-6 tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, nâng tổng số người chết lên 10 người. 

Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico, trận động đất đã làm 30 người bị thương, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 2.000 người và gây hư hại đường sá, công trình dân sinh, bệnh viện. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1.738 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn mạnh nhất lên đến 5,5 độ richter.  

Sáng 25-6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 25,4km và cách bờ biển Hasaki ở tỉnh Chiba khoảng 41km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, giới chức bang California (Mỹ), cho biết đã xảy ra trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại địa điểm cách thành phố Los Angeles khoảng 336km về phía Bắc. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây