Động đất ở Mexico, Mỹ, Nhật Bản

SGGP
Guardian dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-6, thêm 6 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra chiều ngày 24-6 tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, nâng tổng số người chết lên 10 người. 

Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico, trận động đất đã làm 30 người bị thương, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 2.000 người và gây hư hại đường sá, công trình dân sinh, bệnh viện. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1.738 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn mạnh nhất lên đến 5,5 độ richter.  

Sáng 25-6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 25,4km và cách bờ biển Hasaki ở tỉnh Chiba khoảng 41km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, giới chức bang California (Mỹ), cho biết đã xảy ra trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại địa điểm cách thành phố Los Angeles khoảng 336km về phía Bắc. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.