Động đất ở Mexico, Mỹ, Nhật Bản

SGGP
Guardian dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-6, thêm 6 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra chiều ngày 24-6 tại bang Oaxaca, phía Nam nước này, nâng tổng số người chết lên 10 người. 

Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico, trận động đất đã làm 30 người bị thương, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 2.000 người và gây hư hại đường sá, công trình dân sinh, bệnh viện. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1.738 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn mạnh nhất lên đến 5,5 độ richter.  

Sáng 25-6, khu vực bờ biển phía Đông của Nhật Bản đã rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 25,4km và cách bờ biển Hasaki ở tỉnh Chiba khoảng 41km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, giới chức bang California (Mỹ), cho biết đã xảy ra trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại địa điểm cách thành phố Los Angeles khoảng 336km về phía Bắc. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.