Động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc: Đã có 66 người chết

SGGP
Động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra tại huyện Lôi Định vào trưa 5-9 làm rung chuyển cả khu vực đồi núi nằm trên rìa cao nguyên Tây Tạng. 

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), số người thiệt mạng vì động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã tăng lên 66 người; hàng trăm người khác bị thương. Ít nhất 15 người vẫn còn mất tích. 

Hiện mạng lưới cấp điện bị ngắt, nhiều tòa nhà ở thị trấn cổ Moxi, khu tự trị Garze, tỉnh Tứ Xuyên bị phá hủy. Thị trấn này báo cáo có 37 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương. Trong khi đó, huyện Shimian lân cận báo cáo 28 người thiệt mạng. Nhà chức trách đã dựng lều trú tạm cho hơn 50.000 người sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm. Một tuyến đường cao tốc bị chặn vì đá lăn từ đỉnh núi xuống.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.