Đóng dấu kiểm định lên vỏ bình gas

Nhằm hạn chế tình trạng gian lận trong kinh doanh gas, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Khu vực 2 cho biết, từ đầu tháng 11-2006, tất cả các vỏ bình gas được kiểm định lần đầu hoặc tái kiểm định sẽ được đóng số seri có đính kèm logo của Trung tâm Kiểm định lên vỏ bình gas.

Hiện nay, để trốn kiểm định, một số công ty kinh doanh gas đã đóng số seri trên vỏ bình đã kiểm định lên nhiều vỏ bình chưa kiểm định khác, gây khó khăn trong việc quản lý chất lượng vỏ bình gas.

Ông Nguyễn Bá Hiệt, Giám đốc Trung tâm cho biết, cùng với kế hoạch này, trung tâm còn lập sổ theo dõi số seri đóng mới có tương ứng với số lượng vỏ bình được kiểm định. Nếu phát hiện vỏ bình gas bị trùng lắp số seri, sẽ loại bỏ các vỏ bình gas trên.

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).