Đồng Nai: 48 doanh nghiệp phải dời khỏi Cụm công nghiệp Phước Tân

SGGP
Ngày 5-8, tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thống nhất chủ trương không chấp nhận sự tồn tại của cụm công nghiệp không phép Phước Tân.  

Tin liên quan

Do đó, 48 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh, bắt buộc phải di dời vào cuối năm 2025. Sở Xây dựng đang phối hợp với UBND TP Biên Hòa rà soát, tham mưu xử lý đối với các công trình xây dựng tại Cụm công nghiệp Phước Tân (phường Phước Tân).

Cụm công nghiệp này hình thành tự phát hơn 10 năm qua trên đất quy hoạch công viên và rừng trồng, nhưng nhiều cá nhân vào lập doanh nghiệp, xây dựng trái phép nhà xưởng, giờ đã lên đến 280ha (Báo SGGP đã có bài phản ánh ngày 7, 8-9-2020) và UBND tỉnh Đồng Nai có Quyết định Quy hoạch cụm công nghiệp khi chưa được Chính phủ phê duyệt. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng thống nhất chủ trương không tiếp tục trình Chính phủ bổ sung quy hoạch Cụm công nghiệp đối với diện tích 280ha, chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân để xảy ra sai phạm. Hồ sơ vụ việc cũng được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ vi phạm trong quản lý và sử dụng đất tại Cụm công nghiệp Phước Tân.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />