Đồng Nai: 48 doanh nghiệp phải dời khỏi Cụm công nghiệp Phước Tân

SGGP
Ngày 5-8, tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thống nhất chủ trương không chấp nhận sự tồn tại của cụm công nghiệp không phép Phước Tân.  

Tin liên quan

Do đó, 48 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh, bắt buộc phải di dời vào cuối năm 2025. Sở Xây dựng đang phối hợp với UBND TP Biên Hòa rà soát, tham mưu xử lý đối với các công trình xây dựng tại Cụm công nghiệp Phước Tân (phường Phước Tân).

Cụm công nghiệp này hình thành tự phát hơn 10 năm qua trên đất quy hoạch công viên và rừng trồng, nhưng nhiều cá nhân vào lập doanh nghiệp, xây dựng trái phép nhà xưởng, giờ đã lên đến 280ha (Báo SGGP đã có bài phản ánh ngày 7, 8-9-2020) và UBND tỉnh Đồng Nai có Quyết định Quy hoạch cụm công nghiệp khi chưa được Chính phủ phê duyệt. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng thống nhất chủ trương không tiếp tục trình Chính phủ bổ sung quy hoạch Cụm công nghiệp đối với diện tích 280ha, chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân để xảy ra sai phạm. Hồ sơ vụ việc cũng được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ vi phạm trong quản lý và sử dụng đất tại Cụm công nghiệp Phước Tân.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />