Đồng Nai: 829 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối năm 2011, toàn tỉnh còn 829 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền trên 91 tỷ đồng, trong đó hơn 150 doanh nghiệp, đơn vị đã giải thể, phá sản và ngưng hoạt động với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Tình trạng nợ bảo hiểm xã hội đã diễn ra trong nhiều năm và vẫn chưa có giải pháp khả thi. Nguyên nhân chính do các doanh nghiệp chưa có ý thức chấp hành nghiêm túc luật bảo hiểm xã hội, cố tình tránh né, chậm nộp làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng chục ngàn công nhân lao động.

Điều đáng nói, việc thu hồi nợ gặp nhiều khó khăn, vì nhiều doanh nghiệp không có khả năng chi trả, một số doanh nghiệp bị khởi kiện và đã có quyết định của tòa án nhưng vẫn không thể thực hiện do đã phá sản hoặc giải thể. 

TH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC