Đồng Nai: 829 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối năm 2011, toàn tỉnh còn 829 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền trên 91 tỷ đồng, trong đó hơn 150 doanh nghiệp, đơn vị đã giải thể, phá sản và ngưng hoạt động với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Tình trạng nợ bảo hiểm xã hội đã diễn ra trong nhiều năm và vẫn chưa có giải pháp khả thi. Nguyên nhân chính do các doanh nghiệp chưa có ý thức chấp hành nghiêm túc luật bảo hiểm xã hội, cố tình tránh né, chậm nộp làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng chục ngàn công nhân lao động.

Điều đáng nói, việc thu hồi nợ gặp nhiều khó khăn, vì nhiều doanh nghiệp không có khả năng chi trả, một số doanh nghiệp bị khởi kiện và đã có quyết định của tòa án nhưng vẫn không thể thực hiện do đã phá sản hoặc giải thể. 

TH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: