Đồng Nai cách ly hơn 3.000 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

SGGPO
Ngày 31-7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, qua công tác điều tra, rà soát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, ngành chức năng của địa phương đã tiếp tục đưa thêm 18 trường hợp vào cách ly tập trung và 743 trường hợp yêu cầu cách ly tại nhà.

Tin liên quan

Đồng Nai cách ly hơn 3.000 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành lấy 21 mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó 6 mẫu có kết quả âm tính, còn 15 mẫu chưa có kết quả.

Tính đến nay, tổng số người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi phải cách ly tập trung là 26 người và cách ly tại nhà là 3.086 người.

Được biết, hiện Đồng Nai đang thực hiện cách ly tập trung cho 43 trường hợp, trong đó có những trường hợp về từ Campuchia bằng ghe theo đường thủy.

Đắk Lắk: 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm

Sáng 31-7, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên. 

Trong số 48 người này có 34 người tiếp xúc (F1) với BN 448 (nữ sinh viên trường Đại học Á Đông - Đà Nẵng). Những người này gồm 30 người đi cùng chuyến xe khách với BN 448, tài xế Grab chở BN 448 tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người là người nhà của nữ sinh. Toàn bộ 34 người này đều cho và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Đồng Nai cách ly hơn 3.000 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi ảnh 1 Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 là âm tính

Ngoài ra, 14 trường hợp còn lại trước đó có biểu hiện ho, sốt khi đi từ Đà Nẵng về cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Ngoài những trường hợp trên, ngành Y tế Đắk Lắk cũng đang cách ly hơn 20 người là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp xúc với BN 448. Số người này cũng đã được xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như tin đã đưa, nữ sinh viên chị N. là sinh viên Trường Đại học Á Đông - Đà Nẵng, có thời gian thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Ngày 26-7, bệnh nhân được bạn đưa ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk. Sau khi xuống Bến xe Liên tỉnh Bắc Đắk Lắk chị N. bắt Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, chị N. được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N. có gặp mẹ.

TIẾN MINH ​- ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc