Đồng Nai: Chuẩn bị xét xử vụ gây rối đầu tiên

Cuối giờ chiều 26-5, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ký cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch để xét xử đối với Phan Văn Giàu (ngụ tỉnh Đồng Tháp), Thạch Quý (ngụ tỉnh Trà Vinh) về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra, lợi dụng việc các đối tượng gây rối tại các KCN huyện Nhơn Trạch vào đêm 13 và ngày 14-5, Giàu và Quý đã đột nhập vào Công ty TNHH Minh An (KCN Nhơn Trạch 3) trộm 5 cây gậy đánh golf và 1 cặp loa máy vi tính có trị giá hơn 3,6 triệu đồng, sau đó, đưa đi tiêu thụ thì bị bắt. Theo đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch, cơ quan này đang thống nhất với Tòa án nhân dân huyện để đưa vụ án ra xét xử trong tuần này. Đây là vụ án đầu tiên mà các cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử chỉ sau hơn 10 ngày xảy ra vụ gây rối.

Trong một diễn biến liên quan, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, các cơ quan thực thi pháp luật của tỉnh Đồng Nai cũng đang khẩn trương điều tra 22 vụ án còn lại với 241 bị can đã khởi tố, bắt tạm giam để nhanh chóng truy tố và đưa ra xét xử.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, các bị can mà cơ quan điều tra đã khởi tố liên quan đến các nhóm tội: gây rối trật tự công cộng; hủy hoại tài sản; trộm cắp tài sản; công nhiên chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ.

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.