Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

SGGP
UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Cụ thể, tháng 11-2018, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu dân cư Tân Thịnh có diện tích 18,22ha, quy mô dân số dự kiến 3.000 người, do Công ty LDG làm chủ đầu tư.

Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng Công ty LDG đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt khoảng 60%, hoàn thiện phần thô 488 căn nhà (gồm 198 căn biệt thự và 290 căn nhà liền kế) và thi công 192 căn nhà liền kế đã hoàn thiện phần móng.

Trước đó, ngày 4-9-2020, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án số tiền 75 triệu đồng và đề nghị ngưng thi công công trình trong vòng 60 ngày để hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng, nếu quá thời hạn buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản  ​

Dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản ​

Bất động sản là kênh đầu tư tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại trong bối cảnh nền kinh tế đối diện với lạm phát và những rủi ro khác từ dịch bệnh.

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế