Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

SGGP
UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Cụ thể, tháng 11-2018, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu dân cư Tân Thịnh có diện tích 18,22ha, quy mô dân số dự kiến 3.000 người, do Công ty LDG làm chủ đầu tư.

Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng Công ty LDG đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt khoảng 60%, hoàn thiện phần thô 488 căn nhà (gồm 198 căn biệt thự và 290 căn nhà liền kế) và thi công 192 căn nhà liền kế đã hoàn thiện phần móng.

Trước đó, ngày 4-9-2020, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án số tiền 75 triệu đồng và đề nghị ngưng thi công công trình trong vòng 60 ngày để hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng, nếu quá thời hạn buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế