Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

SGGP
Sáng 19-9, người dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai mang thùng phuy, băng rôn... lập hàng rào chặn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (ảnh).

Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

Theo người dân, từ ngày 15-9, đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng ở mỏ đá Tân Cang đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe qua lại khiến cho đường Đinh Quang Ân ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Theo ghi nhận, việc đường Đinh Quang Ân nối các mỏ đá ra đường Võ Nguyên Giáp bị chặn khiến cho hằng trăm xe ben chở đá bị kẹt, ùn ứ hàng kilômét. 

Theo ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, hiện vẫn còn 4 mỏ đá chưa đấu nối với đường chuyên dụng, phải chờ đến giai đoạn 2 thì mới có đường kết nối với đường Võ Nguyên Giáp, lúc đó thì mới hết tình trạng xe ben chở đá đi trên đường Đinh Quang Ân. Đến 14 giờ cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cũng đã có mặt để vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng ý tháo gỡ rào chắn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn