Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

SGGP
Sáng 19-9, người dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai mang thùng phuy, băng rôn... lập hàng rào chặn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (ảnh).

Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

Theo người dân, từ ngày 15-9, đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng ở mỏ đá Tân Cang đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe qua lại khiến cho đường Đinh Quang Ân ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Theo ghi nhận, việc đường Đinh Quang Ân nối các mỏ đá ra đường Võ Nguyên Giáp bị chặn khiến cho hằng trăm xe ben chở đá bị kẹt, ùn ứ hàng kilômét. 

Theo ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, hiện vẫn còn 4 mỏ đá chưa đấu nối với đường chuyên dụng, phải chờ đến giai đoạn 2 thì mới có đường kết nối với đường Võ Nguyên Giáp, lúc đó thì mới hết tình trạng xe ben chở đá đi trên đường Đinh Quang Ân. Đến 14 giờ cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cũng đã có mặt để vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng ý tháo gỡ rào chắn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC