Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

SGGP
Sáng 19-9, người dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai mang thùng phuy, băng rôn... lập hàng rào chặn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang (ảnh).

Đồng Nai: Người dân chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

Theo người dân, từ ngày 15-9, đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng ở mỏ đá Tân Cang đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe qua lại khiến cho đường Đinh Quang Ân ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Theo ghi nhận, việc đường Đinh Quang Ân nối các mỏ đá ra đường Võ Nguyên Giáp bị chặn khiến cho hằng trăm xe ben chở đá bị kẹt, ùn ứ hàng kilômét. 

Theo ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, hiện vẫn còn 4 mỏ đá chưa đấu nối với đường chuyên dụng, phải chờ đến giai đoạn 2 thì mới có đường kết nối với đường Võ Nguyên Giáp, lúc đó thì mới hết tình trạng xe ben chở đá đi trên đường Đinh Quang Ân. Đến 14 giờ cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cũng đã có mặt để vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng ý tháo gỡ rào chắn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />