Đồng Nai: Phát hiện doanh nghiệp tái chế chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường

SGGPO
Ngày 10-11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất và phát hiện doanh nghiệp chuyên sản xuất mỡ bôi trơn (mỡ bò) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư.

Đó là Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Đinh Thị Kim Thúy chi nhánh Đồng Nai, có địa chỉ tại tổ 31, khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hòa do bà Đinh Thị Kim Thúy làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở rộng khoảng 4.000m2 đang có trên 10 công nhân đang vận hành các máy để sản xuất tái chế từ dầu nhớt thành mỡ bôi trơn tại xưởng số 2.

Tuy nhiên cơ sở không đảm về môi trường khi xung quanh cơ sở sản xuất không có mái che để nhớt thải chảy vương vãi ra môi trường.

Tại các khu vực lắp hệ thống máy bơm hút, lọc và nấu nhớt thành dầu mỡ cũng để dầu nhớt và sản phẩm mỡ bôi trơn chảy vương vãi ra môi trường mà không có hệ thống thu gom và xử lý chất thải nguy hại theo quy định. Thậm chí nước từ cơ sở tái chế chưa qua xử lý chảy tràn ra ngoài khuôn viên với dòng nước đen đặc quánh.

Lực lượng công an phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai lấy các mẫu nước, đất, không khí khu vực cơ sở này để kiểm nghiệm xác định mức độ vi phạm về môi trường để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 8-2020 và tháng 6-2021 lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa cũng đã kiểm tra phát hiện cơ sở này vi phạm về môi trường và cơ sở này đã bị xử phạt gần 200 triệu đồng.

Mặc dù UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo UBND phường Long Bình kiểm tra giám sát và yêu cầu chủ cơ sở phải di dời ra khỏi dân cư nhưng đến nay, cơ sở này không những chưa di dời mà còn tiếp tục lén lút hoạt động và gây ô nhiễm môi trường.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án