Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ lần thứ 92 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

SGGPO

Ngày 1-12 (nhằm ngày 27-10 âm lịch năm Tân Sửu), tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ lần thứ 92 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ lần thứ 92 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh đã đến viếng, dâng hoa, thắp hương nơi phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh đã đến viếng, dâng hoa, thắp hương nơi phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đồng thời, thực hiện nghi thức dâng phẩm vật lên bàn thờ Cụ và mặc niệm tưởng nhớ công lao của cụ Nguyễn Sinh Sắc đối với dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Đồng Tháp nói riêng.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên lễ giỗ năm nay chỉ tổ chức với nghi thức cúng giỗ dân gian truyền thống, vừa trang nghiêm, vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức phần hội như các năm trước đây.

Ngoài ra, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc không mở cửa để đón khách và bà con đến thắp hương…                                

ÁNH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn