Dự báo mưa to, gió lớn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

SGGPO
Người dân hiện rất quan tâm thời tiết trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay để sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi, du lịch, song theo cảnh báo của các chuyên gia khí tượng,  miền Bắc sẽ mưa gió, trời trở lạnh; còn miền Nam có mưa dông về chiều và đêm.
Dự báo mưa to, gió lớn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Cơn dông xuất hiện tại TPHCM chiều 23-4. Ảnh: NGUYỄN QUỐC ANH

Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia thông tin, trưa nay (23-4), ở khu vực Tây Bắc của Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến là 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn (gió Tây khô nóng) nên ngày 24-4 và 25-4, ở khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Ở các tỉnh thuộc Đông Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Tuy nhiên từ ngày 26-4 đến 30-4, sẽ có 2 đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc, gây mưa vừa đến mưa to ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ đến Trung Trung bộ trong các ngày 30-4 và 1-5. Tại miền núi phía Bắc có nơi trở rét, đồng bằng Bắc bộ trở lạnh.

Theo các chuyên gia khí tượng, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, miền Bắc sẽ lạnh và mưa gió.

Từ Đà Nẵng tới Nam bộ, từ nay đến ngày 2-5, sẽ có nhiều ngày có mưa. Trong đó, từ ngày 27-4 đến 30-4, tại Nam bộ thường xuyên mưa rào về chiều, chiều tối.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: