Vụ tổ chức “lắc” trong quán Ben Ben

Đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can

(SGGPO).-Sáng 14-11, thiếu tá Nguyễn Nhựt Thành -Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 1 cho biết, sau khi bắt quả tang hành vi tổ chức sử dụng ma túy trong quán Ben Ben (số 261 Trần Quang Khải, phường Tân Định quận 1, TPHCM), các điều tra viên đã khẩn trương lấy lời khai của các đối tượng; đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 “đại lý” thuốc lắc là Lê Hoàng Tuấn và Phạm Toàn Năng, thu giữ nhiều viên ma túy tổng hợp và các tang vật liên quan.

Theo thiếu tá Thành, Cơ quan điều tra Công an quận 1 đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Tuấn và Phạm Toàn Năng về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra 2 đối tượng khác là nhân viên của quán Ben Ben là Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1982) và Thân Đức Phú Hải (1983) cũng sẽ bị khởi tố về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuấn Anh và Hải là người đứng ra tổ chức lắp ráp dàn âm thanh, thu tiền dân “lắc” (khách đến quán Ben Ben “lắc”, Tuấn Anh và Hải thu 150.000 đồng/người).

Tuy nhiên, do tính chất vụ án ở mức nghiêm trọng, lại liên quan đến đối tượng là Việt kiều (Phạm Toàn Năng là người có quốc tịch Bỉ) nên Công an quận 1 chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật cùng 4 đối tượng Tuấn, Năng, Tuấn Anh, Hải lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo thẩm quyền.

Cát Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án