Du lịch tại gia

SGGP
Đại dịch Covid-19 cản trở đi du lịch nước ngoài nên nhiều gia đình Hàn Quốc đã nhanh nhạy chuyển sang hình thức du lịch mới: biến ngôi nhà của họ thành điểm nghỉ mát yêu thích.

Gia đình anh Lee Seung-yoon chuyển căn hộ của mình  thành nơi cắm trại dã ngoại

Gia đình anh Lee Seung-yoon chuyển căn hộ của mình thành nơi cắm trại dã ngoại

Căn hộ 5 phòng ngủ của hai vợ chồng Kim và Yoon ở thành phố Yongin, phía Nam Seoul, được trang trí bằng những chậu cọ và đồ nội thất bằng mây, mang lại cảm giác mát mẻ của vùng nhiệt đới.

Chị Kim nói: “Vì chúng tôi không thể đi du lịch nước ngoài do Covid-19 nên chúng tôi đã cố gắng mang những điểm nghỉ dưỡng đó về nhà mình”. Việc trang trí công phu cho ngôi nhà khiến họ tốn ít nhất 80 triệu won (67.464 USD).

Hanssem Co Ltd, công ty trang trí nội thất gia đình lớn nhất Hàn Quốc, cho biết số lượng nhà mà họ đã tân trang kiểu như vậy trong quý 2-2020 tăng gấp ba lần so với năm trước đó, đưa lợi nhuận công ty tăng 172%.

Nhiều gia đình thì thích “cắm trại tại nhà”, nơi mọi người chuẩn bị dụng cụ cắm trại và nướng thịt giống như họ làm trong rừng hoặc trên bãi biển. Sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 gần đây và đợt gió mùa kéo dài gần 2 tháng, kỷ lục lâu nhất tại Hàn Quốc, đã thúc đẩy Che Min-hee và chồng cô chuyển căn hộ ở Seoul của họ thành một khu cắm trại trong nhà.

Che cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ có chuyến đi kéo dài một tuần đến New York vào mùa hè này nhưng đã hủy bỏ do đợt bùng phát Covid-19 kéo dài. Thay vào đó, chúng tôi chi số tiền đó cho thiết bị cắm trại với giá khoảng 10 triệu won (8.405 USD)”. Doanh số bán thiết bị cắm trại tại Hàn Quốc từ tháng 4 đến giữa tháng 7 đã tăng 51,6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Công ty bán lẻ khổng lồ E-Mart của Hàn Quốc.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây