Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn tăng 37.082 tỷ đồng

(SGGP).- Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) cho biết tính đến hết năm 2012 dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của ngân hàng này đạt 320.075 tỷ đồng, tăng 37.082 tỷ đồng (tăng 13,1%) so với cuối năm 2011, chiếm tỷ lệ gần 70% tổng dư nợ cho vay. Năm 2013, Agribank đặt mục tiêu vốn huy động tăng từ 11% - 13%, dư nợ cho vay tăng từ 9% - 11% so với cuối năm 2012.

TS Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cho biết, năm 2013 Agribank sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Agribank đang tích cực huy động vốn ở tất cả các kênh trong và ngoài nước để có nguồn vốn đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn ở mức trên 12%, ở những địa bàn còn nhiều tiềm năng tăng khoảng 15%, tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn sẽ đẩy lên trên 70% tổng dư nợ cho vay.

H.YÊN

  • Tài trợ 4.000 tỷ đồng dự án xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả

(SGGP).- Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký hợp đồng tín dụng và góp vốn dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả - QL1A tại hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với tổng trị giá hợp đồng là 4.000 tỷ đồng. Dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả là dự án mang tính liên kết quan trọng trong chương trình phát triển đường cao tốc. Với tổng mức đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng, hầm đường bộ qua Đèo Cả được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc thiết kế là 80km/giờ, nối Phú Yên với khu kinh tế Vân Phong và thành phố Nha Trang. Đây là dự án quan trọng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung. Hiện nay đoạn tuyến này đang là điểm đen về ách tắc, mất an toàn giao thông trên QL1.

Hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và đầu năm mới 2013, VietinBank vừa quyết định dành 2.000 tỷ trong chương trình “Vui tiêu dùng cùng VietinBank” cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 10%/năm, thời hạn ưu đãi lãi suất lên đến 3 tháng.

B.MINH

  • Các ngân hàng nước ngoài tài trợ 300 triệu USD cho PVEP

Bảy ngân hàng nước ngoài đầu mối đã thu xếp thành công khoản tín dụng trị giá 300 triệu USD tài trợ cho Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) vay trong 5 năm để triển khai các hoạt động đầu tư, mở rộng tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí ở trong và ngoài nước.

Lễ ký hợp đồng tín dụng khoản vay hợp vốn trị giá 300 triệu USD đã diễn ra vào chiều 18-1 tại Hà Nội giữa PVEP và nhóm 17 ngân hàng nước ngoài, do tổ hợp 7 ngân hàng đầu mối thu xếp vốn chính bao gồm: Australia and New Zealand Banking Group Limited, The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ Ltd, BNP Paribas, Mizuho Corporate Bank Ltd, Oversea-Chinese Banking Corporation Limited, Standard Chartered Bank và United Overseas Bank Limited với The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ Ltd là ngân hàng đầu mối quản lý khoản tín dụng.

Năm 2013, PVEP sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động trong cả khâu tìm kiếm thăm dò và phát triển khai thác với một số nhiệm vụ quan trọng như: Phấn đấu gia tăng trữ lượng 12,5 triệu tấn quy dầu; đưa 7 mỏ mới vào khai thác; tập trung nguồn lực cho phát triển mỏ Junin-2 tại Venezuela; đảm bảo sản lượng khai thác với 3,53 triệu tấn dầu và 1.197 triệu m3 khí. Tổng kinh phí đầu tư cho các chương trình, dự án của PVEP trong năm 2013 lên tới 1,9 tỷ USD. 

TTX - A.Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: