Dự trữ ngoại tệ Israel lần đầu tiên vượt 200 tỷ USD

SGGP
Ngân hàng Trung ương Israel (BoI) đã mua vào 3,16 tỷ USD, nâng tổng dự trữ ngoại tệ của nước này vượt 200 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Đồng 100 USD. Ảnh: TTXVN

Đồng 100 USD. Ảnh: TTXVN

BoI cho biết, hiện dự trữ ngoại tệ của Israel đang ở mức 200,17 tỷ USD, tương đương 48,8% tổng sản phẩm quốc nội, tăng 1,82 tỷ USD so với tháng trước đó.

Hồi đầu năm nay, BoI thông báo đến cuối năm sẽ mua vào ít nhất 30 tỷ USD nhằm ngăn chặn đà lên giá của đồng NIS nội tệ và hỗ trợ hoạt động xuất khẩu. Tuy nhiên, chỉ trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng này đã mua vào 25 tỷ USD. Bên cạnh yếu tố tâm lý, các hoạt động can thiệp thị trường đã giúp duy trì tỷ giá hối đoái dao động ở mức 3,25 NIS/USD trong thời gian qua. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Israel đã thực hiện chương trình bơm vốn hỗ trợ nền kinh tế với tổng giá trị ước tính lên tới 70 tỷ NIS (khoảng 21,5 tỷ USD).

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.