Dưa hấu 8 tháng còn tươi?

Trước Tết Nhâm Thìn, tháng 1-2012, tôi mua 3 quả dưa hấu có khắc chữ Phúc - Lộc - Thọ để chưng. Sau tết 1 tháng, quả “Phúc” bị úng vỏ nên tôi đem bỏ. Mãi 5 tháng sau, quả “Thọ” mới bị úng vỏ. Riêng quả “Lộc” vẫn không bị úng, chỉ ngả màu vỏ từ xanh mướt sang màu xanh xám (ảnh) và cứ trơ trơ như vậy cho đến nay. Không biết sự “tươi” lâu của những quả dưa này là bình thường hay bị người sản xuất “chích thuốc”? Nếu có thuốc bảo quản thì ăn những quả dưa này thật độc hại.

Bình Minh

  • Cột điện gãy ngang thân

Trước nhà 5/6 khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương (gần cổng sau ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM), có một cột điện đã gãy ngang thân từ nhiều ngày nay do bị xe tông vào, nhưng không được thay thế, thân cột vẫn treo lủng lẳng trên dây điện rất nguy hiểm (ảnh). Đoạn đường này có rất nhiều người qua lại, cột điện có thể đổ và rơi xuống bất cứ lúc nào.

Phan Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ Covid-19 chống dịch ở cộng đồng

Tổ Covid-19 chống dịch ở cộng đồng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, chính quyền TPHCM đã nhanh chóng kích hoạt các tổ công tác phòng chống Covid-19 cộng đồng (gọi tắt là Tổ Covid-19 cộng đồng). Qua đó, phát huy được vai trò, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.